บทความ
CSI Society สถาบันนักลงทุน CSI

23 มีนาคม 2569
เจาะลึก 'พายุเศรษฐกิจปี 69' เมื่อชนวนสงครามตะวันออกกลาง กระทบปากท้องคนไทยมากกว่าที่คิด
"เจาะลึก 'พายุเศรษฐกิจปี 69' เมื่อชนวนสงครามตะวันออกกลาง กระทบปากท้องคนไทยมากกว่าที่คิด"
จากตะวันออกกลางถึงโต๊ะอาหารไทย: ทำไมความขัดแย้งไกลตัว ถึงทำให้ค่าครองชีพเราพุ่งสูง?"
ลองจินตนาการดูนะครับว่า... หาก "เส้นเลือดใหญ่" ของการขนส่งพลังงานโลกถูกบีบให้ตีบลง อะไรจะเกิดขึ้น? หลายคนอาจมองว่าความขัดแย้งในอิหร่านหรือตะวันออกกลางเป็นเรื่องไกลตัวที่อยู่ในหน้าข่าวต่างประเทศ แต่ในความเป็นจริง โลกไร้พรมแดนวันนี้ทำให้ "สะเก็ดไฟ" จากสมรภูมิเหล่านั้นอาจลามมาถึงกระเป๋าสตางค์ของคนไทยได้อย่างรวดเร็ว
หัวใจสำคัญของวิกฤตนี้อยู่ที่ ช่องแคบฮอร์มุซ (Strait of Hormuz) ครับ พื้นที่นี้คือทางผ่านของน้ำมันดิบกว่า 20% ที่ใช้กันทั่วโลก ข้อมูลเสริมที่น่าสนใจคือ ช่องแคบนี้มีความกว้างในช่วงเดินเรือเพียงไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้น หากเกิดการปิดเส้นทางเพียง 1-3 เดือน ตามที่นักเศรษฐศาสตร์ประเมิน ราคาน้ำมันดิบอาจพุ่งทะลุ 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลได้ไม่ยาก และในกรณีเลวร้ายที่สุด (Worst Case) หากสถานการณ์ลากยาวและน้ำมันแตะ 130 ดอลลาร์ เราอาจได้เห็น GDP ของไทยในปี 2569 หยุดชะงักจนกลายเป็นศูนย์
มื่อต้นทุนน้ำมันพุ่ง สิ่งที่ตามมาคือ "ภาวะเงินเฟ้อ" ที่จะขยับขึ้นเกินเพดาน 3% แต่สิ่งที่น่ากังวลกว่าคือความเสี่ยงต่อภาวะ Stagflation หรือภาวะที่ของแพงขึ้นในขณะที่เศรษฐกิจไม่เติบโต
กลุ่มที่จะได้รับผลกระทบเป็นอันดับแรกๆ คือพี่น้อง SMEs โดยเฉพาะกลุ่มขนส่ง การเกษตรที่ต้องใช้ปุ๋ย (ซึ่งผลิตจากปิโตรเคมี) ประมง และร้านอาหาร ต้นทุนเหล่านี้จะพุ่งสูงขึ้นจนกำไรหดหายไปอย่างน่าใจหายครับ
ในภาคการส่งออก "รถยนต์" และ "อิเล็กทรอนิกส์" คือสองยักษ์ใหญ่ที่ต้องรับแรงปะทะ ตะวันออกกลางคือตลาดหลักของรถกระบะไทย หากกำลังซื้อที่นั่นลดลง ยอดส่งออกอาจหายไปถึง 15,000 คันต่อเดือน
ส่วนอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ แม้จะได้รับอานิสงส์จากการเติบโตของ AI และ Data Center ทั่วโลกที่ยังช่วยพยุงให้ตัวเลขเป็นบวก แต่ต้นทุนวัตถุดิบและเคมีภัณฑ์ที่แพงขึ้น ก็จะกลายเป็นตัวฉุดรั้งให้การเติบโตไม่หวือหวาเท่าปีก่อน
ทางด้านการท่องเที่ยว ข้อมูลประเมินว่านักท่องเที่ยวกลุ่มยุโรปหรืออเมริกาที่เดินทางระยะไกลอาจลดลงกว่า 1 ล้านคน เนื่องจากค่าตั๋วเครื่องบินที่แพงขึ้นจากราคาน้ำมัน และความกังวลเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางผ่านน่านฟ้าภูมิภาคดังกล่าว คิดเป็นมูลค่าความเสียหายต่อเศรษฐกิจไทยราว 8 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียวครับ
ท่ามกลางความผันผวนของภูมิรัฐศาสตร์โลก บทเรียนสำคัญสำหรับคนไทยและผู้ประกอบการในปี 2569 คือ "การบริหารความเสี่ยง" การพึ่งพาแหล่งพลังงานทางเลือก การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตเพื่อลดต้นทุน และการกระจายตลาดส่งออก จะไม่ใช่ทางเลือกอีกต่อไป แต่เป็นทางรอดที่จะช่วยให้เราก้าวผ่านพายุเศรษฐกิจครั้งนี้ไปได้ครับ

